Trang Chủ >> xã hội

Nghẹn ngào lễ tang 3 chị em chết cháy

Cập Nhật: 24-04-2012 , Nguần : 24h.com.vn

(Tin tuc) - Tâm huyết của ông Hùng là mong sao lo cho các con có được nghề nghiệp ổn định. Nào ngờ, chỉ trong chốc lát, ông đã vĩnh viễn mất đi 3 người con thân yêu nhất trong khi tâm nguyện chưa thành.

Chiều ngày 23/4, nhà thờ Thánh Tâm (Tp Pleiku) đã tổ chức nghi thức lễ an táng đặc biệt cho 3 chị em ruột là nạn nhân trong vụ hỏa hoạn đêm 22/4. Để chia sẻ những mất mát, đau thương với gia đình người bị nạn, Đức giám mục giáo phận Kon Tum đã trực tiếp về cử hành nghi lễ. Hàng trăm người dân ở trong và ngoài đạo cũng đã đến chật kín nhà thờ để chia sẻ, an ủi gia đình và tiễn đưa linh cữu 3 nạn nhân xấu số.

Chứng kiến trước cảnh 3 quan tài của 3 chị em ruột lần lượt di chuyển từ bên trong nhà thờ ra xe đưa về nơi chôn cất, hàng trăm người dân không khỏi xúc động, rơi nước mắt xót thương cho cảnh éo le của gia đình người bị nạn.

Nghẹn ngào lễ tang 3 chị em chết cháy, Tin tức trong ngày, chet chay, chay nha, hoa hoan, lua thieu can nha, tre chet, nguoi chet chay, chi em chet chay, ngat khói, phong chong chay no, bao, tin nhanh, tin hot, tin tuc

Nghẹn ngào lễ tang 3 chị em chết cháy, Tin tức trong ngày, chet chay, chay nha, hoa hoan, lua thieu can nha, tre chet, nguoi chet chay, chi em chet chay, ngat khói, phong chong chay no, bao, tin nhanh, tin hot, tin tuc

Hàng trăm người tới tiễn đưa 3 chị em xấu số

Nhiều người dân qua đường nhìn thấy cảnh đau thương ấy, cũng không thể cầm lòng, buộc miệng thốt lên: “Đau đớn này sao mà chịu nổi hả trời! Bọn trẻ có tội gì đâu, người lành sao lại lắm cảnh éo le…”!

Trước lúc di quan 3 người con xấu số, ông Lê Việt Hùng đã kể cho chúng tôi về cuộc sống khó khăn của gia đình. Ông Hùng từng tham gia công tác trong quân đội từ năm 1978, nay đã về hưu. Ông lấy vợ và sinh được 5 người con, trong đó cháu Lê Thị Kim Chi là nạn nhân bị ảnh ảnh hưởng chất độc dioxin.

Lúc Chi vừa sinh ra, phát hiện con có dấu hiệu không bình thường, ông Hùng đã đi khắp các chùa để thắp hương, khấn vái mong cho con khỏi bệnh. Vợ ông, bà Lương Thị Mộng Dung cũng thường xuyên đau ốm. Một mình ông phải bươn chải gánh vác trách nhiệm gia đình, lo cho các con khôn lớn. Ở vào tuổi gần 60, ông Hùng chỉ cầu mong sao các con có nghề nghiệp để tự nuôi sống bản thân.

Vì muốn lo cho các con có cuộc sống tốt hơn, ông Hùng không ngại khó đi làm ở một xưởng gỗ cách xa nhà đến trên 50 cây số. “Nào ngờ, tâm nguyện của tôi chưa thành, nhưng các con thì đã ra đi vĩnh viễn…” - ông Hùng nghẹo ngào.

Ngồi bên quan tài của 3 đứa con do chính mình đứt ruột sinh ra, trong suốt 2 ngày, bà Dung - mẹ của các nạn nhân đã khóc cạn nước mắt.

“Thằng Nhân thấy cháy đã hoảng hốt chạy xuống gọi mẹ rồi lại chạy lên lầu gọi hai chị em nó. Nhưng rồi tôi không còn thấy nó nữa. Nó bị ngã ở cầu thang và bị lửa bao phủ…”, bà Dung thảng thốt nỗi đau mất con.

Chị Phan Thị Kim Huệ, một trong những người đầu tiên phát hiện vụ hỏa hoạn, nhà ở sát vách với ngôi nhà bị cháy cho biết: Khoảng gần 24 giờ ngày 21/4, khi vừa may áo quần xong, chị đi ra trước sân nhà để tưới nước cho vườn cây, bỗng phát hiện ngọn lửa cùng khói nghi ngút bốc lên từ ngôi nhà của anh Hùng, chị Dung.

Hoảng hốt, chị Huệ chạy vào gọi chồng là anh Lương Sơn Hùng (anh ruột chị Dung). Lúc này, ngọn lửa đã bùng cháy dữ dội, kèm với đó là tiếng nổ lớn của bình xăng xe máy để bên trong. Thấy quá nguy cấp, anh Hùng nhảy qua tường rào để vào nhà và chỉ kịp kéo được chị Dung cùng với một người bạn ở chung phòng ngủ để tháo chạy.

Nghẹn ngào lễ tang 3 chị em chết cháy, Tin tức trong ngày, chet chay, chay nha, hoa hoan, lua thieu can nha, tre chet, nguoi chet chay, chi em chet chay, ngat khói, phong chong chay no, bao, tin nhanh, tin hot, tin tuc

Nhà dựng tạm cho gia đình ông Hùng, bà Dung ổn định cuộc sống

Lúc này vẫn còn nghe được tiếng kêu cứu tuyệt vọng của 3 cháu trên lầu, nhưng anh Hùng không có cách nào để xông lên, vì ngọn lửa đã quá lớn. Cả 3 cháu là Lê Hữu Nhân, Lê Thị Ái Nguyên và Lê Thị Kim Chi đã chìm trong biển lửa. Anh Lương Sơn Hùng cũng bị ngọn lửa làm cháy xém cánh tay phải và vùng mặt.

Chỉ trong chốc lát, “gia tài” lớn của vợ chồng anh Hùng, chị Dung là 3 người con thân yêu đã vĩnh viễn rời xa cõi đời.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Gia Lai đã đưa lực lượng đến giúp gia đình nạn nhân dựng lại một ngôi nhà tạm để có chỗ cho gia đình ở và lập bàn thờ cho các con.

Còn chủ tịch UBND.TP Gia Lai hứa sẽ vận động các tổ chức, cá nhân, xây dựng cho gia đình bị nạn một căn nhà mới.

Sau nỗi đau, anh Hùng chị Dung vẫn cần phải sống và họ cần một ngôi nhà, dù đơn sơ để vượt qua sự bất hạnh của số phận, đi lên trong cuộc sống.

Chính lúc này, cần lắm những tấm rộng mở, thương yêu…

Theo Tiến Thành (Vietnamnet)

 

Từ khóa thông dụng

các tiện ích khác

Mục quan tâm nhiều

  năm     thị trường     chiếc         thái lan     chị     hợp đồng     công nghệ     ngân hàng     đó     một     tổ chức     thực hiện     phim     cô gái     người mẫu     việt nam     vụ tai nạn     bệnh     nữ diễn viên     những người     người dùng     viên     dự án     thi đấu     chứng khoán     trong     sử dụng     sản phẩm     quan hệ     trung tâm     màn hình     dịch vụ     thiết kế     hệ điều hành     doanh nghiệp     đầu tư     hóa     sinh viên     tôi     hạt nhân     bạn     phát triển     được     hoạt động         đà nẵng     nước     giáo dục     cầu thủ     người đàn ông     sản xuất     cô ấy     bị cáo     mẹ     máy tính     cổ phiếu         kinh tế     sẽ