Trang Chủ >> Đời sống

Chủ 800 kg thịt gà cận hạn dùng trần tình 'định trả lại hàng'

Cập Nhật: 27-04-2012 , Nguần : vnexpress.net

Công ty cổ phần chăn nuôi C.P Việt Nam là chủ lô hàng thịt gà sắp hết hạn sử dụng bị cơ quan chức năng phát hiện trong kho lạnh Swire hôm 24/4, giải thích "hàng được cho vào túi nhỏ để chuẩn bị giao lại nhà thầu nuôi gà".

Chiều 26/4, đoàn kiểm tra liên ngành tỉnh Bình Dương đã làm việc với Công ty cổ phần chăn nuôi C.P Việt Nam về hàng trăm túi nilon chứa má, đùi gà sắp hết hạn sử dụng, trữ trong kho lạnh Swire. Cơ quan chức năng cho rằng những túi gà đông lạnh này cận hạn dùng và có hình thức ghi nhãn, hạn sử dụng được cho là dễ dàng bóc gỡ, dán lại thời hạn sử dụng.

Đại diện công ty đã xuất trình giấy chứng nhận kiểm dịch động vật vận chuyển ra ngoài tỉnh đối với 800 kg má đùi gà sắp hết hạn. Trong số này, C.P cho rằng chỉ có 40 kg thịt má đùi gà có hạn sử dụng đến ngày 26/4, số còn lại đát đến ngày 20/6.

Nhiều sản phẩm thịt gà cận đát của Công ty C.P bị phát hiện có bao bì, tem nhãn không phù hợp. Ảnh: H.L.

Công ty này cho biết đã tiến hành thu hồi 40 kg thịt gà hết hạn để xử lý. "Do đây là là sản phẩm hết hạn dùng phải đem đi tiêu hủy nên chúng tôi đã cho vào các túi nhỏ để giao trả lại cho nhà thầu nuôi gà của công ty", đại diện C.P giải thích.

Đại diện C.P cam kết sẽ thay đổi hình thức ghi nhãn, hạn dùng bằng cách in trực tiếp lên bao bì.

Giải thích về việc cấp phép kiểm dịch cho C.P đối với sản phẩm hết hạn trong ngày 26/4, ông Tạ Trọng Khang - Phó Chi cục Thú y Bình Dương cho biết, dù chỉ còn vài giờ nữa mới hết hạn dùng mà chủ hàng đề nghị cấp giấy kiểm dịch để cho lưu hành, vận chuyển thì cơ quan chức năng cũng phải cấp phép. "Vì bản thân quy định của ngành không cấm", ông Khang nói.

Cũng theo ông Khang, đây là bất cập lớn cho công tác kiểm dịch các sản phẩm động vật. "Chúng tôi sẽ kiến ghị Cục không cấp giấy chứng nhận kiểm dịch các sản phẩm thịt gia súc, gia cầm chỉ còn 1-2 ngày hạn sử dụng. Thay vào đó sẽ yêu cầu lưu kho đến ngày hết hạn thì đưa đi xử lý, tiêu hủy trước sự chứng kiến của cơ quan chức năng".

Cơ quan chức năng Bình Dương đang trong đợt kiểm tra các kho hàng đông lạnh trên địa bàn để truy tìm thực phẩm kém chất lượng, sau khi phát hiện hơn 8 tấn thịt thối trong một container đông lạnh ở Thuận An. Một phần trong số 8 tấn thịt thối này nghi ngờ có dấu hiệu liên quan đến lô 2,2 tấn thịt thối bị "cướp" ngay trên hố tiêu hủy tại Đồng Nai hôm 18/4.

Tuệ Mẫn - Hoàng Lê

 

Từ khóa thông dụng

các tiện ích khác

Mục quan tâm nhiều

  Đời sống