Trang Chủ >> Thế Giới

Triều Tiên quyết tâm "chương trình hạt nhân vì hòa bình"

Cập Nhật: 07-05-2012 , Nguần : thanhnien.com.vn

(TNO) CHDCND Triều Tiên ngày 6.5 tuyên bố sẽ tiến hành những chương trình hạt nhân và tên lửa mà nước này cho là vì mục đích hòa bình và phòng thủ.

Theo AFP, Bình Nhưỡng đã chỉ trích tuyên bố chung của Hội đồng bảo an Liên Hiệp Quốc (HĐBA) về Triều Tiên đưa ra hôm 3.5.

Ngày 3.5, năm quốc gia thường trực tại HĐBA là Anh, Pháp, Mỹ, Trung Quốc và Nga đưa ra tuyên bố chung, kêu gọi Triều Tiên dừng các chương trình phát triển hạt nhân và tên lửa.

AFP dẫn lời tuyên bố của một phát ngôn viên Bộ ngoại giao Triều Tiên cho biết, tuyên bố chung ngày 3.5 là một hành động bất hợp pháp nhằm ngăn chặn quyền sử dụng tên lửa và hạt nhân vì mục đích hòa bình của nước này.

“Chúng tôi sẽ tiếp tục theo đuổi các chương trình phát triển hạt nhân và tên lửa”, AFP dẫn lời phát ngôn viên giấu tên nói trên.

Dư luận thế giới thời gian qua đang nghi ngờ Bình Nhưỡng đã hoàn tất các khâu chuẩn bị cho một cuộc thử nghiệm hạt nhân mới, sau vụ phóng tên lửa thất bại trước đó.

Hôm 4.5, trong chuyến thăm và làm việc tại Bắc Kinh (Trung Quốc), Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton cho biết Washington sẵn sàng hợp tác với Triều Tiên nếu chính quyền Bình Nhưỡng thay đổi cách ứng xử và quan tâm đến người dân nhiều hơn.

Trước đó, ngày 2.5, HĐBA đã ra quyết định trừng phạt ba công ty quốc doanh của CHDCND Triều Tiên có liên quan đến các chương trình phát triển tên lửa và hạt nhân.

Phúc Duy

bang chuyen tai

 

Từ khóa thông dụng

các tiện ích khác

Mục quan tâm nhiều

  đội bóng     thủ     dự án     đàn ông     sinh viên     quảng cáo     chị     máy tính     tiền đạo     đầu tư     người phụ nữ     bệnh     đối tượng     giá vàng     diễn viên     nước     đà     hoạt động     việt nam     chiếc     trong     cũng     sẽ     đại học     tham gia     điện thoại     thì     xử lý         mình     tổng thống     diễn     điều tra     tay vợt     phần mềm     doanh nghiệp     các cầu thủ     viên     tăng     chiến thắng     từ     bạn     giao dịch     nạn nhân     mẫu     giá     tại     được     ông     bàn thắng     người đẹp     người     những     cơ quan     thực hiện     các     anh ấy     của     triệu đồng     thời gian