Trang Chủ >> Đời sống

Hạ sát cô ruột dã man

Cập Nhật: 23-05-2012 , Nguần : phunutoday.vn

Thầy cô bạn bè của Đặng Quốc Gia (SN 1994, học sinh trường THPT Trần Quốc Tuấn, trú tại thôn Ân Niên, xã Hòa An, huyện Phú Hòa, tỉnh Phú Yên) không ai có thể ngờ rằng Gia từng là một người hiền lành, ngoan ngoãn, có hiếu với bố mẹ lại hạ sát dã man cô ruột. Tuy học lực trung bình nhưng Gia rất được bạn bè yêu mến.

,‘Không biết ăn chơi, chỉ lo giúp bố mẹ

Đến nay người dân thôn Ân Niên, xã Hòa An, huyện Phú Hòa vẫn chưa quên được nỗi ám ảnh mang tên Đặng Quốc Gia. Họ rúng động bởi lần đầu họ được mục kích kiểu giết người máu lạnh của Gia – đứa con duy nhất của ông Đặng Quang Bình - cứ nhằm cổ nạn nhân mà ‘chém cho rớt’.

Và họ không muốn tin vào sự thật bởi từ một cậu bé hiền lành, lễ phép, luôn sẵn tay phụ giúp bố mẹ lại có thể trở thành một sát thủ tàn ác đến như vậy. Ông T.N.V, 50 tuổi một người dân thôn Vĩnh Phú gần đó cho biết: ‘Trước đây tôi gặp nó hàng ngày. Thằng nhỏ dễ thương, lễ phép, tuy ít cười nhưng bao giờ cũng cúi chào khi gặp người quen. Hàng ngày lũ trẻ con hay tụ tập chơi bời, quấy phá xóm làng nhưng tuyệt nhiên không có bao giờ thấy nó nhập bọn với lũ đấy’.

Chân dung sát thủ Đặng Quốc Gia. (Ảnh: Việt Tường)
Chân dung sát thủ Đặng Quốc Gia. (Ảnh: Việt Tường)

 

Còn em Lê Văn H. (15 tuổi), ở thôn Ân Niên cho biết: ‘Nó sống khép kín, ít nhiệt tình trong mối quan hệ nên ít có bạn chơi cùng. Có lần thấy nó đi một mình, tụi em lên tiếng trêu chọc cho bõ tức nhưng nó lại cúi đầu nhẫn nhục, không nói lấy một lời.

Sau này khi hỏi nó ‘sao không theo đám ra ngoài soi chơi’ nó nói bận học, bận phụ giúp bố mẹ’. Quả thật, cứ sau mỗi buổi học chính khóa, học thêm, Gia lại tức tốc đạp xe về nhà. Sau khi cất cặp, thay đồ, Gia lại ra sau vườn giúp bố chăm sóc rau răm hoặc tranh thủ giúp mẹ lấy thịt heo từ lò về, chặt nhỏ lại để đem ra chợ bán. Khi làm hết việc Gia lấy sách vở ra học.

Do ‘nhác’ đi ra ngoài nên hầu như trong các đám giỗ, đám tiệc trong tộc họ Gia đều ít khi xuất hiện mà đi học hoặc ở nhà coi ti vi.

Ngay cả ông Đặng Thành Thương, người bị Gia rượt chém suýt chết cũng phải công nhận: ‘Xét về mặt nào đó nó cũng biết giữ phận con cháu. Tuy giữa tôi và cha nó có xích mích với nhau nhưng nó chưa một lần dám nói hỗn với tôi. Thường ngày tuy thấy mặt tôi nó ít chào hỏi nhưng cũng tỏ thái độ lễ phép’.

Còn bà Trần Thị Ánh (81 tuổi, bà nội của Gia) nhận xét: ‘Nó không giống như bố mẹ nó bởi nhiều lúc bố nó định xông vào hành hung mọi người, nó không hề hùa theo mà còn ra sức ngăn cản, không để xảy ra xung đột’.

Thầy cô, bạn bè: hiền lành, học được, hạnh kiểm tốt

Hành vi giết người ghê rợn, dã man của Gia như đã tạo ra một ‘cơn địa chấn’ thực sự trong suy nghĩ, cách nhìn của cán bộ nhà trường, thầy cô, bạn học.

Cô Hoàng Lưu Nam Trân, giáo viên chủ nhiệm lớp 12B3, trường THPT Trần Quốc Tuấn cho biết: - Sáng thứ 2, sau buổi lễ bế giảng năm học, tôi phát phần thưởng và trao phiếu dự thi cho các em. Thấy Gia vắng mặt không rõ lý do, tôi liền rút điện thoại định gọi cho em. Đúng lúc này thầy Nguyễn Văn Học cho người gọi vào phòng để nói chuyện.

Cô giáo chủ nhiệm không ngớt lời khen Gia ngoan, hiền
Cô giáo chủ nhiệm không ngớt lời khen Gia ngoan, hiền

Tại đây, tôi được thầy cho biết học sinh Đặng Quốc gia, lớp tôi chủ nhiệm đã giết người. Nghe đến đó tôi thực sự không thể tin nổi. Khi trở về lớp tôi biết các em cũng biết chuyện của Gia bởi thấy nhiều bạn nữ khóc thút thít.

Có bạn còn liên tục nhắn tin cho tôi với nội dung ‘Cô ơi em và mấy bạn lớp mình buồn lắm. Không biết bạn Gia có được ăn uống đầy đủ, có bị đánh không nữa… Em không thể tin là Gia có thể làm được chuyện như thế’.

Theo cô Trân, Gia hơi trầm tính, ít nói, vẻ bề ngoài tạo cảm giác lạnh lùng, khó gần gũi nhưng thực sự em rất hiền, gặp bất cứ thầy cô nào cũng lễ phép chào hỏi và luôn hòa đồng với các bạn cùng lớp.

Gia cũng không chịu bất cứ áp lực nào từ gia đình, nhà trường trong học tập, thi cử. Học kỳ một vừa qua em hơi thụ động, ít chịu khó đóng góp bài, học hành cũng làng nhàng nên chỉ được xếp loại hạnh kiểm khá.

Nhưng qua học kỳ hai, em đã tích cực giơ tay phát biểu, tham gia các phong trào ở trường, lớp, học hành cũng tiến bộ hơn nên được xếp hạnh kiểm tốt. Cô Trân cũng cho biết thêm vào trưa ngày 20/5, một nhóm học sinh khoảng 20 em lớp 12B3 có gọi điện  thoại mời cô tham gia liên hoan cuối tuần.

Do bận ở nhà chăm sóc con nhỏ nên cô không đi được. Sau đó, qua xác minh cô biết em Gia cũng tham gia liên hoan nhưng các bạn có mặt đều khẳng định Gia chỉ uống nước khoáng và ngồi chơi một lát thì ra về.

Em Trần Thị Thanh Huyền, lớp trưởng lớp 12B3 cho biết: ‘Đến nay cả lớp vẫn còn cảm thấy ngỡ ngàng đến khó tin bởi dù nghĩ nát óc chúng em vẫn không hiểu vì động cơ gì mà bạn ấy lại làm cái việc tày trời đến vậy. Tuy học hành không quá nổi trội nhưng tính bạn ấy rất hiền, ai nói gì cũng chỉ cười, lại luôn biết nhường nhịn người khác. Đã vậy khi bị các bạn nữ trêu chọc, bạn Gia thường đỏ mặt, xấu hổ.

Vào buổi học nhóm sáng ngày chủ nhật tụi em thấy bạn Gia có biểu hiện hơi khác lạ, gương mặt có vẻ buồn buồn, ai hỏi gì bạn cũng không nói chỉ ngồi riêng một chỗ bật máy di động ra chơi game.

Đến trưa bạn cùng cả lớp tham gia liên hoan chia tay và cả buổi bạn ấy cũng chỉ uống nước khoáng rồi ra về vì có việc. Khi nghe tin Gia gây án rồi chạy trốn (thực tế là đã bị bắt – PV), chúng em đã chia nhau đi tìm để động viên bạn ra đầu thú, hưởng sự khoan hồng của pháp luật’.

Những tin nhắn đầy quan tâm của bạn bè
Những tin nhắn đầy quan tâm của bạn bè

Bà Lâm Thị Hương, Phó hiệu trưởng trường THPT Trần Quốc Tuấn, cho biết: ‘Lúc ở nhà nghe mọi người bàn tán chuyện một học sinh cuối cấp ba huyện Phú Hòa cầm rựa chém chết người tôi cứ đinh ninh là học sinh nào đó bởi làm sao tôi có thể hình dung được một học sinh chuẩn bị thi tốt nghiệp lại có thể hành động thiếu suy xét, dại dột đến vậy. Tuy nhiên khi biết được sự thật, tôi càng không tin vào tai mình bởi nó lại rơi trúng vào một học sinh ngoan, hiền của nhà trường.

Theo tìm hiểu, tôi biết tính Gia hay nóng ‘cục’ (thừa hưởng từ người bố, ông Đặng Quang Bình – PV), lại sống nội tâm nên trong những giây phút bị kích động nhất thời em đã không làm chủ được hành động của mình.

Qua hơn 32 năm hình thành và phát triển, học sinh trường THPT Trần Quốc Tuấn chưa bao giờ để xảy ra việc liên quan đến an ninh, trật tự địa phương bởi các em được tiếng là ngoan hiền, chất phác. Đây là một vụ việc hết sức đau lòng, tạo sự cảnh tỉnh cho nhà trường, phụ huynh, xã hội tiếp tục công tác giáo dục, chăm lo và dành nhiều thời gian, tình cảm hơn nữa cho con em mình'.
 

Phẫn nộ với nam sinh chém rơi đầu cô ruột

Cơ quan chức năng tỉnh Phú Yên cho biết: mặc dù có thông tin cho biết Đặng Quốc Gia không gây án một mình mà có người trợ giúp, cụ thể là ông Đặng Quang Bình (bố của Gia) cũng tham gia gây án và là hung thủ chém em Đặng Hắc Lâm.

Tuy nhiên qua điều tra sơ bộ, Công an tỉnh vẫn xác nhận Đặng Quốc Gia vẫn là hung thủ duy nhất giết bà Đặng Thị Thi và em Đặng Hắc Lâm. Gia sinh ngày 29/7/1994, như vậy khi gây án Gia vẫn chưa đủ 18 tuổi.

Trong khi đó theo người dân địa phương, suốt hai ngày nay, kể từ sau khi Gia bị bắt, cửa nhà vợ chồng ông Bình luôn đóng kín cửa, hai vợ chồng ông thường xuyên đi ra ngoài không rõ địa điểm, gây khó khăn cho công tác điều tra.

  • Lưu Tình
ve may bay, ve may bay gia re, in an, in ấn, in hoa don, in hóa đơn, hoa don GTGT, in offset, du lich, binh xit muoi, thung kien hang, gom su cao cap,  gia cong ep nhua

 

Từ khóa thông dụng

các tin cùng thể loại

Bé trai 7 tuổi mọc 76 chiếc răng

tinmoi.vn | 04-10-2012

Sau khi chết chúng ta là ai

tinmoi.vn | 17-09-2012

Nguy cơ từ gà con nhuộm màu

vnexpress.net | 10-09-2012

Thuốc điều trị tiền đình giả

tinnhanh.com.vn | 16-08-2012

TPHCM trong cuộc chiến với thực phẩm bẩn

http://vnexpress.net | 09-07-2012

Bài học cần thiết cho cuộc sống trẻ

bacsi.com | 06-07-2012

Vận rủi của thí sinh đi thi đại học

http://vnexpress.net | 03-07-2012

Đại gia Việt: Thú chơi phủ thờ, lăng mộ

laodong.com.vn | 25-05-2012

21 bệnh nhân phong tàn phế bị bỏ đói

vnexpress.net | 11-05-2012

Kiếm tiền triệu mỗi ngày nhờ chuột

vnexpress.net | 09-05-2012

Lãnh đạo Hưng Yên báo cáo về vụ cưỡng chế ở Văn Giang

vnexpress.net | 03-05-2012

Cả ngàn tấn xi măng đổ sập vào công nhân

24h.com.vn | 03-05-2012

Chủ 800 kg thịt gà cận hạn dùng trần tình 'định trả lại hàng'

vnexpress.net | 27-04-2012

Mua nhà tại Mỹ chỉ với... 10 triệu đồng!

24h.com.vn | 26-04-2012

Hơn 40 người trong gia đình hiến xác cho khoa học

vnexpress.net | 26-04-2012

Lại sập hầm than, 2 người chết

24h.com.vn | 25-04-2012

Đưa quan tài mẹ con sản phụ vào bệnh viện bắt đền

vnexpress.net | 23-04-2012

Bệnh viêm da lạ là 'thách thức của ngành Y'

vnexpress.net | 21-04-2012

Bi kịch con dâu bị mẹ chồng đuổi khỏi nhà

24h.com.vn | 21-04-2012

các tiện ích khác

Mục quan tâm nhiều

  Đời sống