Trang Chủ >> Công Nghệ

Bán cổ phiếu: Chủ tịch Google

Cập Nhật: 24-05-2012 , Nguần : tintucsukien.vn

Để trang trải cho vụ ly dị trị giá 1,5 tỷ USD, Chủ tịch điều hành của Google lên kế hoạch bán 2,4 triệu cổ phiếu.

Theo New York Post, ông Schmidt đang cố gắng dàn xếp một “cuộc chia ly hòa bình” với người vợ Wendy, và việc đó cần khoảng 1,5 tỷ USD. Nếu tất cả chỗ tiền trên được trả cho bà Wendy, Schmidt – người giàu thứ 136 trên thế giới, sẽ phải hy sinh một phần tư số tài sản trị giá 6,2 tỷ USD của mình cho người vợ đã cùng ông chung sống suốt 13 năm.

Chủ tịch
Chủ tịch Google Eric Schmidt và vợ Wendy Schmidt. Ảnh: AFP.

Tuy nhiên, một nguồn tin lại cho hay: “Có rất nhiều lý do khiến Schmidt bán cổ phiếu, chủ yếu là vì mục đích kinh doanh. Nhưng đúng là ông ấy cũng muốn dàn xếp việc ly dị thật êm thấm. Cả hai người đều muốn giữ kín việc này, vì thế họ cố gắng tự thỏa thuận và gây chú ý càng ít càng tốt. Vợ chồng ông ấy đều chưa nộp giấy tờ gì cả”. Các hồ sơ cũng cho thấy Schmidt đang lên kế hoạch đa dạng hóa danh mục đầu tư bằng cách bán bớt cổ phiếu Google.

Nếu việc ly dị được tiến hành, căn biệt thự 20 triệu USD rộng 1,6 ha ở Montecito, California mà ông mua từ MC truyền hình Mỹ Ellen Degeneres năm 2007 sẽ được chia đôi. Biệt thự này có một khu vườn rất rộng, sân tennis, bể bơi, khu spa, 4 phòng ngủ và 5 phòng tắm. Hàng triệu người đã có dịp chiêm ngưỡng nội thất căn nhà này khi Kim Kardashian thuê làm đám cưới năm ngoái. Schmidt cũng có một biệt thự tại Nantuket, Massachusetts mà vợ chồng ông cùng 2 con thường xuyên đến đây nghỉ hè. Nhà riêng của họ ở Atherton, ngay gần trụ sở của Google ở thung lũng Silicon.

Bạn gái hiện tại của Schmidt là Lisa Shields (46 tuổi)- Giám đốc Hội đồng ngoại giao. Hai người đã qua lại với nhau trong hơn một năm rưỡi. Họ bị bắt gặp bên nhau vào hè năm ngoái ở Hamptons. Schmidt còn mua tặng cô này một con ngựa biểu diễn Dutch Warmblood. Người ta còn bắt gặp cặp đôi này đi trên chiếc du thuyền Oasis trị giá 72 triệu USD đến Carribean và miền nam nước Pháp.

Lisa Shields - bạn gái mới của ông Schmidt từng là nhà sản xuất tại ABC News.

Lisa Shields đã ly dị một lần và từng là nhà sản xuất tại ABC News, còn Schmidt đã thôi giữ chức giám đốc điều hành của Google vào tháng 4 vừa rồi và được nhận phần quà chia tay trị giá 100 triệu USD. Vợ ông – bà Wendy Schmidt là thạc sĩ báo chí tại Berkeley và đóng vai trò chủ chốt trong quỹ Eric Schmidt Family Foundation với các chiến dịch sử dụng hợp lý tài nguyên thiên nhiên.

Luật sư Ayesha Vardag cho biết Schmidt có thể mất nhiều hơn một phần tư gia sản vì theo luật California, tài sản sau khi ly hôn sẽ được chia 50/50. Bà nói rằng: “Bất cứ tài sản gì có sau khi kết hôn sẽ bị chia đều. Vấn đề lớn nhất sẽ được đem ra thảo luận không phải là người chồng có bao nhiêu tiền, mà là tài sản gì được tính là của chung. Thanh khoản là điều tối quan trọng, và ông Schmidt sẽ phải vay thêm tiền hoặc bán bớt cổ phiếu Google, nhưng hành động này không có lợi cho cả ông ấy lẫn công ty. Tôi thành thật khuyên ông ta hãy đánh giá thận trọng giá trị cổ phiếu Google và nếu hai người từng ký hợp đồng thỏa thuận về tài sản được quyền nắm giữ sau ly hôn, thì số tiền ông ấy phải chi ra sẽ được giảm đi đáng kể”.

Cuộc ly hôn tốn kém nhất trong lịch sử trị giá 1,7 tỷ USD giữa ông trùm truyền thông Rupert Murdoch và vợ là Anna. Tiếp theo là vụ ông trùm đường đua công thức 1 Bernie Ecclestone và người vợ siêu mẫu Slavicia với "phí ly hôn" 1,2 tỷ USD.

Hà Thu

may in phun, trang phuc bao ho, du lich viet nam, go van san, thiet bi cap thoat nuoc, benh vien da khoa, muc do cartridge, tu van du hoc, tu van du hoc canada, nhua ep phun, tap chi travellive, thep ket cau, ngan hang, dung cu do, inox cac loai

 

Từ khóa thông dụng

các tin cùng thể loại

iPhone 5 không có NFC

tinmoi.vn | 13-09-2012

Smartphone Xperia SL sẽ xuất hiện

voz.vn | 22-08-2012

Facebook bắt tay Apple

30-07-2012

Chip đồ họa cho iPhone có tốc độ nhanh hơn 20 lần

vnexpress.net | 13-01-2012

Những cái nhất và đầu tiên tại CES 2012 ngày đầu

vnexpress.net | 10-01-2012

Xem Galaxy Note “so dáng” cùng Dell Streak 5

dantri.com.vn | 12-12-2011

Cận cảnh Samsung Galaxy Note trắng ở Hà Nội

vnexpress.net | 08-12-2011

Điện thoại 'độc' có chip 2 nhân, 2 sim và 2 màn hình

vnexpress.net | 05-12-2011

Viettel chính thức bán iPhone 4S từ ngày 16/12

dantri.com.vn | 02-12-2011

5 phần mềm biên tập ảnh miễn phí dễ sử dụng trong Windows

24h.com.vn | 30-11-2011

Mở hộp HTC Rhyme dành cho phái nữ giá 11,5 triệu đồng

dantri.com.vn | 30-11-2011

“Cha đẻ” CES: Smartphone, tablet “xì hơi” trong năm 2012

dantri.com.vn | 28-11-2011

Nokia Lumia 800 đã bị "tố" pin sụt nhanh

dantri.com.vn | 25-11-2011

Trung Quốc trở thành thị trường smartphone lớn nhất thế giới

tinmoi.vn | 24-11-2011

Ultrabook của Lenovo chính thức ra mắt tại VN

vnexpress.net | 23-11-2011

Kindle Fire về Việt Nam với giá 5,6 triệu đồng

vnexpress.net | 22-11-2011

Panasonic “nuôi mộng” tấn công thị trường smartphone châu Âu

dantri.com.vn | 19-11-2011

Firefox 11 bất ngờ lộ diện

dantri.com.vn | 18-11-2011

Những ứng dụng công nghệ đột phá năm 2011

vnexpress.net | 17-11-2011

các tiện ích khác

Mục quan tâm nhiều

  thái lan     người đẹp     chương trình     ông         anh ấy     công     con gái     các     tiền vệ     phụ nữ     là một     đối tượng         con     vụ tai nạn     ngân hàng     người phụ nữ     các cầu thủ     trường     tổng thống     tai nạn     hàng     thiết bị     nhân viên     quan hệ     thời trang     nạn nhân     vợ     đào tạo     điều tra     đồng     không     tấn công     ăn     xử lý     một     giáo dục         việt nam     xây dựng     phiên bản     tổ chức     sản phẩm     thời gian     cô ấy     cũng     trong     cầu thủ         viên     để     người     sau khi     tăng     dịch vụ     học     hệ điều hành     nhật bản     những người     phát hiện     nhà     vợ chồng     học sinh     những     cổ phiếu     cho biết     hà nội     khi     công việc     mẹ     chứng khoán     chiếc     mẫu     với     thanh niên     nước     hàn quốc     vàng     phim     điện     của mình     được     tình     gia đình     khán giả     chiến thắng     đó     thế giới     chúng tôi     tại     đà     máy     tham gia     triệu đồng     bàn thắng     phần mềm     trận     của     giao dịch     diễn viên     bị     bạn     cô gái     thi đấu     bị cáo     điểm