Trang Chủ >> Thể Thao

Nalbadian làm trọng tài đổ máu

Cập Nhật: 18-06-2012 , Nguần : nld.com.vn

Một sự cố hiếm thấy đã xảy ra ở trận chung kết Giải Quần vợt Aegon tại Anh vào đêm 17-6 khi tay vợt D. Nalbadian của Argentina bị truất quyền thi đấu khi đá bảng quảng cáo khiến chân của trọng tài biên đổ máu đầm đìa

Ống chân trái trọng tài biên đổ máu sau hành động nổi nóng của Nalbadian

Lúc sự cố xảy ra, tỉ số đang là 7-6, 3-3 nghiêng về Nalbadian. Tuy nhiên, sau khi thua tiếp 1 game, tay vợt Argentina này nổi nóng, chạy đến đá bảng quảng cáo khiến nó vỡ ra và mãnh vỡ làm ống chân của trọng tài biên Andrew McDougall chảy máu nhiều. Trọng tài này phải được dìu đến phòng y tế để chăm sóc.

Theo luật của Hiệp hội Quần vợt nhà nghề nam (ATP), Nalbadian bị truất quyền thi đấu, chức vô địch thuộc về đối thủ của anh – M.Cilic. Thừa nhận không kiềm chế và xin lỗi trọng tài biên lẫn khán giả, nhưng tay vợt 30 tuổi hạng 39 thế giới này cho rằng hình phạt quá nặng.

"Hiện trường" tai nạn do Nalbadian gây ra

Ngoài mất cơ hội vô địch, điều 8.04 của ATP cũng buộc Nalbadian nộp phạt tối thiểu 25.000 USD hoặc số tiền tương đương giải thưởng thua trận. Ngôi á quân của giải Aegon nhận 56.803 USD!

 
Nalbadian hối hận thì đã muộn

Trong khi đó, với chức vô địch bất ngờ này, Cilic trở thành tay vợt Croatia đầu tiên đăng quang trên mặt sân cỏ kể từ khi Goran Ivanisevic vô địch Wimbldon 2001.
 
Aegon là giải đấu khởi động cho Wimbledon 2012 sắp khởi tranh tại London - Anh.


Trần Đoàn - Ảnh: REUTERS

hop dung danh thiep, van chuyen duong bien, bot giat omo, bao thoi bao kinh te sai gon, hoi cho trien lam, cap dien daphaco, giay bao ho, binh chua khi, khuon duc, may quang pho

 

Từ khóa thông dụng

các tiện ích khác

Mục quan tâm nhiều

  thể thao