Trang Chủ >> Công Nghệ

Facebook bắt tay Apple

Cập Nhật: 30-07-2012 , Nguần :

CEO Mark Zuckerberg đã lên tiếng phủ nhận việc sản xuất smartphone đồng thời cho biết họ đang hợp tác sâu rộng với Apple.

  
 
Tin đồn về việc Facebook hợp tác với một nhà sản xuất nào đó như HTC để sản xuất điện thoại mang thương hiệu của hãng, chính là điều làm sôi động giới công nghệ trong năm qua. Thế nhưng, tin đồn này nay đã bị CEO hãng phủ nhận, liệu các đối thủ nên mừng hay lo?


Đáng nhẽ ra, việc một mạng xã hội có tới gần một tỷ người sử dụng hàng tháng sản xuất smartphone là một việc đáng lo ngại tới bất cứ tay chơi trong ngành công nghiệp di động. Và khi Facebook phủ nhận tin trên, các hãng khác sẽ phải tươi cười.

Nhưng không. Họ nên lo ngại thì hơn. Vì “đính kèm” với thông báo của CEO trẻ tuổi, Facebook cho biết họ đang hợp tác sâu rộng với Apple. Và cái sự “sâu rộng” ấy đã được hiện thực hóa bằng việc Facebook được tích hợp sâu trên iOS 6 sẽ ra mắt vào cuối năm nay.

Người lo lắng nhất chính là Google. Bởi trong tay gã khổng lồ tìm kiếm là Android, HĐH gần như ngang ngửa với iOS của Apple và có số lượng máy bán ra nhiều hơn iOS. Nếu Facebook tự tay sản xuất smartphone, cả tỷ người dùng sẽ bị chú ý tới một chiếc smartphone mang thương hiệu Facebook (dĩ nhiên, không phải ai cũng mua được).

Nhưng khi Facebook hợp tác với Apple sâu. Cả tỷ người dùng ấy bị chuyển sự chú ý sang các thiết bị của Apple là iPhone, iPad...


Thử nghĩ một chút sẽ thấy lời đề nghị ấy hấp dẫn thế nào cho Apple. Người dùng iDevice nào cũng sẽ có một tài khoản “mặc định” từ gã khổng lồ mạng xã hội. Và họ sẽ dễ dàng hơn khi đăng nhập các ứng dụng, các dịch vụ. Apple ID chưa bao giờ được coi là đối thủ của Google ID, thế nhưng Facebook ID lại là một câu chuyện khác.

Facebook cũng thu được không ít lợi ích trong việc hợp tác với Apple. Ngoài những dữ liệu thu được từ người dùng Facebook di động (khoảng 500 triệu người dùng), thì Facebook còn thu thêm được nhiều dữ liệu về thiết bị, giá thiết bị, thói quen cài ứng dụng, thói quen giải trí,… trên các thiết bị của Apple. Và những cái đầu thiên tài ở Facebook sẽ phân tích lượng dữ liệu người dùng đó để tìm ra cách quảng cáo hiệu quả nhất, trúng mục tiêu nhất.

Quảng cáo trúng mục tiêu luôn là điều mà người mua quảng cáo mong muốn nhất. Và với dữ liệu khổng lồ thu được từ việc gắn Facebook ID lên thiết bị Apple, quảng cáo của Facebook sẽ đe dọa mạng quảng cáo của Google có doanh thu hơn 10 tỷ USD trong quý vừa qua.

Hai đối thủ ở hai mặt trận: di động và Internet bắt tay nhau, là điều làm Google lo ngại hơn cả!

Theo Genk

may nuoc nong, son cong nghiep, cua nhom, nhua gia dung, non bao hiem, thiet bi bao ho lao dong, truong quoc te, thiet bi bao ve moi truong, chai nuoc hoa, kinh chieu hau, thep chu v, san pham nhua, can ho cao cap, gia cong khuon mau, ong thep

 

Từ khóa thông dụng

các tin cùng thể loại

iPhone 5 không có NFC

tinmoi.vn | 13-09-2012

Smartphone Xperia SL sẽ xuất hiện

voz.vn | 22-08-2012

Bán cổ phiếu: Chủ tịch Google

tintucsukien.vn | 24-05-2012

Chip đồ họa cho iPhone có tốc độ nhanh hơn 20 lần

vnexpress.net | 13-01-2012

Những cái nhất và đầu tiên tại CES 2012 ngày đầu

vnexpress.net | 10-01-2012

Xem Galaxy Note “so dáng” cùng Dell Streak 5

dantri.com.vn | 12-12-2011

Cận cảnh Samsung Galaxy Note trắng ở Hà Nội

vnexpress.net | 08-12-2011

Điện thoại 'độc' có chip 2 nhân, 2 sim và 2 màn hình

vnexpress.net | 05-12-2011

Viettel chính thức bán iPhone 4S từ ngày 16/12

dantri.com.vn | 02-12-2011

5 phần mềm biên tập ảnh miễn phí dễ sử dụng trong Windows

24h.com.vn | 30-11-2011

Mở hộp HTC Rhyme dành cho phái nữ giá 11,5 triệu đồng

dantri.com.vn | 30-11-2011

“Cha đẻ” CES: Smartphone, tablet “xì hơi” trong năm 2012

dantri.com.vn | 28-11-2011

Nokia Lumia 800 đã bị "tố" pin sụt nhanh

dantri.com.vn | 25-11-2011

Trung Quốc trở thành thị trường smartphone lớn nhất thế giới

tinmoi.vn | 24-11-2011

Ultrabook của Lenovo chính thức ra mắt tại VN

vnexpress.net | 23-11-2011

Kindle Fire về Việt Nam với giá 5,6 triệu đồng

vnexpress.net | 22-11-2011

Panasonic “nuôi mộng” tấn công thị trường smartphone châu Âu

dantri.com.vn | 19-11-2011

Firefox 11 bất ngờ lộ diện

dantri.com.vn | 18-11-2011

Những ứng dụng công nghệ đột phá năm 2011

vnexpress.net | 17-11-2011

các tiện ích khác

Mục quan tâm nhiều

  thái lan     người đẹp     chương trình     ông         anh ấy     công     con gái     các     tiền vệ     phụ nữ     là một     đối tượng         con     vụ tai nạn     ngân hàng     người phụ nữ     các cầu thủ     trường     tổng thống     tai nạn     hàng     thiết bị     nhân viên     quan hệ     thời trang     nạn nhân     vợ     đào tạo     điều tra     đồng     không     tấn công     ăn     xử lý     một     giáo dục         việt nam     xây dựng     phiên bản     tổ chức     sản phẩm     thời gian     cô ấy     cũng     trong     cầu thủ         viên     để     người     sau khi     tăng     dịch vụ     học     hệ điều hành     nhật bản     những người     phát hiện     nhà     vợ chồng     học sinh     những     cổ phiếu     cho biết     hà nội     khi     công việc     mẹ     chứng khoán     chiếc     mẫu     với     thanh niên     nước     hàn quốc     vàng     phim     điện     của mình     được     tình     gia đình     khán giả     chiến thắng     đó     thế giới     chúng tôi     tại     đà     máy     tham gia     triệu đồng     bàn thắng     phần mềm     trận     của     giao dịch     diễn viên     bị     bạn     cô gái     thi đấu     bị cáo     điểm