Trang Chủ >> Đời sống

Sau khi chết chúng ta là ai

Cập Nhật: 17-09-2012 , Nguần : tinmoi.vn

Đối với tất cả mọi người, cuộc sống sau cái chết luôn là một vấn đề huyền bí và không người sống nào chứng minh được. Dù vậy, cuộc sống hiện tại không hề thiếu những bằng chứng và câu chuyện bí ẩn về sự hiện diện của con người khi đã khuất.

Sau khi con người chết, điều gì sẽ xảy ra? Chúng ta hãy cùng xem xét vấn đề này dưới cái nhìn của các nhà khoa học.
tim-loi-giai-sau-khi-chet-chung-ta-la-ai

Lời kể của nhân chứng “trở về từ cõi chết”
Trường hợp của bác sĩ George Ritchie dưới đây là một trong những trường hợp lạ lùng nhất trên thế giới bởi những gì mà ông kể lại sau khi thoát khỏi “lưỡi hái của Tử thần” thật kỳ lạ.
Vào năm 1943, lúc này ông mới 20 tuổi và đang là một binh lính quân sự ở bang Texas. Trước khi tới thành phố Virginia để học Y khoa, Ritchie đã bị viêm phổi nặng và không lâu sau đó thì ông tắt thở.
tim-loi-giai-sau-khi-chet-chung-ta-la-ai
Bệnh viện đã tiến hành khám nghiệm và chuẩn bị đưa ông vào nhà xác. Thật bất ngờ, sau đó 9 phút, ông đã tỉnh lại cùng với lời kể gây chấn động dư luận thời bấy giờ.
Ông kể mình đã ra ngoài đường trong tình trạng nhẹ bẫng. Khi ngang qua quán cà phê, George hỏi đường một người đàn ông nhưng ông ta hoàn toàn chẳng hề để ý tới những lời nói của George.
tim-loi-giai-sau-khi-chet-chung-ta-la-ai
Thấy ngạc nhiên, George chạm thử vào một chiếc dây điện thoại công cộng thì kỳ lạ thay, bàn tay ông có thể xuyên thấu chúng. Biết mình đã rời khỏi thể xác, George vô cùng hoảng hốt quay trở lại bệnh viện và ở đó có một sinh vật ánh sáng bí ẩn giúp linh hồn của ông nhập vào thân xác.
Sau khi tỉnh dậy trong chính thân thể mình, ông mới biết mình được bệnh viện xác nhận đã chết và đang làm giấy báo tử. Không ai có thể tin, ông lại “cải tử hoàn sinh” như thế.
tim-loi-giai-sau-khi-chet-chung-ta-la-ai

Có thể đối với bác sĩ George, tất cả chỉ là giấc mơ nếu không có ngày, ông lái xe đi ngang qua một thị trấn và cảm thấy vô cùng quen thuộc dù ông chưa từng đến đây.
Bất chợt, ông nhận ra quán cà phê bên đường, lúc này, Ritchie mới biết thị trấn mà ông đã bay tới vào cái đêm định mệnh năm 1943 đó có tên là Vicksburg.
Ý kiến của những nhà khoa học

Sau hơn 30 năm nghiên cứu, các nhà khoa học kết luận, trường hợp như George Richie là một trong những trường hợp phi thường mà ngày nay khoa học vẫn chưa thể giải đáp một cách triệt để.
Trong trường hợp này, cái chết của George được coi là chết lâm sàng nhưng một câu hỏi lớn được đặt ra là: Khi tới được thị trấn Vicksburg, George Ritchie đang tồn tại trong trạng thái gì? Liệu đó có phải là linh hồn mà người ta vẫn thường nhắc tới?
tim-loi-giai-sau-khi-chet-chung-ta-la-ai
“Ý thức có phải là sản phẩm của não bộ?”
Những giả thiết trên đặt ra một sự nghi ngờ đối với kiến thức mà chúng ta đã biết và thừa nhận từ lâu: “Ý thức là sản phẩm của não bộ”. Điều đó giờ đây có thể không còn chính xác nữa. Vì nếu như vậy, ý thức sẽ không thể tồn tại nếu não bộ ngừng hoạt động. 
Hai học giả của ĐH Oxford là Stuart Hameroff và Roger Penrose lại giải thích những hiện tượng trên bằng quá trình lượng tử. Hai ông cho rằng, não bộ con người được chia ra làm hàng tỉ ô siêu nhỏ, ô này liên kết với nhau thông qua một quá trình di chuyển của các lượng tử. Khi cơ thể ngừng hoạt động, máu sẽ không được chuyển đến các ô này và chúng cũng ngừng hoạt động. 
tim-loi-giai-sau-khi-chet-chung-ta-la-ai
Tuy nhiên, sự di chuyển của các lượng tử thì không mất đi. Chúng sẽ thoát ra bên ngoài não bộ và ghi nhận những gì tồn tại ở không gian xung quanh. Nếu người đó tỉnh lại, các lượng tử sẽ quay trở lại não và hoạt động với chức năng thông thường của chúng. Những gì chúng ghi lại được khi thoát ra bên ngoài cũng được não bộ tiếp nhận. 
tim-loi-giai-sau-khi-chet-chung-ta-la-ai
Đó là lý do tại sao một người hấp hối nhưng sau đó được cứu sống lại có thể biết được những sự kiện mà anh ta không hề tận mắt chứng kiến hoặc được nghe kể lại.
Tiếp tục mở rộng với giả thuyết trên, các nhà khoa học nghiên cứu về khả năng các chuỗi lượng tử đó sẽ được tiếp nhận trong bộ não của trẻ sơ sinh, hay nói cách khác đó chính là sự tái sinh.
Lời kết
tim-loi-giai-sau-khi-chet-chung-ta-la-ai
Cho đến tận bây giờ, câu hỏi xảy ra chuyện gì khi con người ta chết đi vẫn chưa có lời giải đáp. 
Chắc chắn, đề tài này sẽ còn được các nhà khoa học nghiên cứu cho tới khi tìm ra được sự thật. Bởi khi đã giải được trọn vẹn câu hỏi trên cũng sẽ là lúc lịch sử văn minh con người có một bước tiến lớn - giải đáp sự thật về thế giới tâm linh cũng như niềm tin về cõi chết.

 

Từ khóa thông dụng

các tin cùng thể loại

Bé trai 7 tuổi mọc 76 chiếc răng

tinmoi.vn | 04-10-2012

Nguy cơ từ gà con nhuộm màu

vnexpress.net | 10-09-2012

Thuốc điều trị tiền đình giả

tinnhanh.com.vn | 16-08-2012

TPHCM trong cuộc chiến với thực phẩm bẩn

http://vnexpress.net | 09-07-2012

Bài học cần thiết cho cuộc sống trẻ

bacsi.com | 06-07-2012

Vận rủi của thí sinh đi thi đại học

http://vnexpress.net | 03-07-2012

Đại gia Việt: Thú chơi phủ thờ, lăng mộ

laodong.com.vn | 25-05-2012

Hạ sát cô ruột dã man

phunutoday.vn | 23-05-2012

21 bệnh nhân phong tàn phế bị bỏ đói

vnexpress.net | 11-05-2012

Kiếm tiền triệu mỗi ngày nhờ chuột

vnexpress.net | 09-05-2012

Lãnh đạo Hưng Yên báo cáo về vụ cưỡng chế ở Văn Giang

vnexpress.net | 03-05-2012

Cả ngàn tấn xi măng đổ sập vào công nhân

24h.com.vn | 03-05-2012

Chủ 800 kg thịt gà cận hạn dùng trần tình 'định trả lại hàng'

vnexpress.net | 27-04-2012

Mua nhà tại Mỹ chỉ với... 10 triệu đồng!

24h.com.vn | 26-04-2012

Hơn 40 người trong gia đình hiến xác cho khoa học

vnexpress.net | 26-04-2012

Lại sập hầm than, 2 người chết

24h.com.vn | 25-04-2012

Đưa quan tài mẹ con sản phụ vào bệnh viện bắt đền

vnexpress.net | 23-04-2012

Bệnh viêm da lạ là 'thách thức của ngành Y'

vnexpress.net | 21-04-2012

Bi kịch con dâu bị mẹ chồng đuổi khỏi nhà

24h.com.vn | 21-04-2012

các tiện ích khác

Mục quan tâm nhiều

  Đời sống