Trang Chủ >> xã hội

Động đất tại Huyện Bắc Trà My quảng nam

Cập Nhật: 18-09-2012 , Nguần : tin247.com

Theo tin từ UBND huyện Bắc Trà My (Quảng Nam), sáng nay 18/9, trên địa bàn huyện lại xảy ra ba trận động đất liên tiếp khiến người dân vô cùng bất an.

 
Trao đổi với PV Dân trí, Phó Chủ tịch UBND huyện Bắc Trà My - ông Trần Anh Tuấn - cho biết: Trận động đất đầu tiên xuất hiện vào khoảng 1 giờ sáng, hai trận tiếp theo lần lượt xảy ra vào khoảng 4 giờ 30 phút và gần 5 giờ sáng nay (18/9).
 
Theo ông Tuấn, cường độ của các trận động đất khá mạnh, kéo dài trong khoảng 5 giây. Thông tin ban đầu của UBND huyện Bắc Trà My thì chưa có thiệt hại gì đáng kể.

Cũng theo ông Tuấn, đợt rung chấn vào lúc 1 giờ rất mạnh khiến người dân ở thị trấn Bắc Trà My cùng các xã lân cận như Trà Đốc, Trà Bui, Trà Tân đều chạy ra khỏi nhà.

Trong khi đó, lãnh đạo các huyện Phước Sơn, Hiệp Đức, Tiên Phước, Nam Trà My cũng xác nhận với PV Dân trí đợt rung chấn lúc khoảng 1 giờ sáng nay.

Theo thống kê sơ bộ của UBND huyện Bắc Trà My, tính từ đầu tháng 9 đến nay trên địa bàn huyện Bắc Trà My đã xảy ra 20 trận động đất lớn nhỏ; độ rung chấn trận mạnh nhất là 4,2 độ richter xảy ra vào ngày 3/9. Các trận động đất đã làm nứt 17 nhà dân và một số trường học trên địa bàn xã Trà Đốc.
 
Trường mẫu giáo Hoa Phượng (thôn 1, xã Trà Đốc, Bắc Trà My) bị nứt toác vì động đất
Trường mẫu giáo Hoa Phượng (thôn 1, xã Trà Đốc, Bắc Trà My) bị nứt toác vì động đất

Trong khi đó, theo Chủ tịch xã Trà Đốc – ông Hồ Văn Lợi - những trận động đất sáng nay đã làm người dân trên địa bàn xã hết sức lo lắng. “Sáng sớm nay tôi đi làm gặp dân ai cũng hỏi về những trận động đất vừa xảy ra ngày hôm qua (17/9) và hôm nay nhưng tôi khuyên họ nên bình tĩnh và đợi kết quả của các ngành chức năng, sau đó sẽ có kế hoạch ứng phó tuyên truyền để người dân biết”, ông Lợi cho biết.

Hầu hết người dân huyện Bắc Trà My đã quá mệt mỏi vì những trận động đất xảy ra dồn dập trên địa bàn thời gian qua nhưng các cơ quan chức năng cũng như các nhà khoa học vẫn chưa có lời giải thích nào thỏa đáng để người dân hiểu và có cách ứng phó thích hợp.

Người dân Bắc Trà My cho biết, động đất không quá mạnh nhưng vì sống dưới “túi nước” của thủy điện Sông Tranh 2 nên mỗi khi có động đất xảy ra, họ vô cùng lo lắng đến sự an toàn của đập thủy điện. Nếu “túi nước” đó bị vỡ, không dám tưởng tượng điều gì sẽ xảy đến.

Sau các đợt rung chấn sáng nay, UBND huyện Bắc Trà My lại một lần nữa gửi báo cáo đến tỉnh Quảng Nam để… báo cáo, vì ngoài việc báo cáo ra chính quyền địa phương hiện chưa có một phương án nào để phổ biến đến người dân khi có động đất xảy ra.

 Công Bính

 

Từ khóa thông dụng

các tiện ích khác

Mục quan tâm nhiều

  năm     thị trường     chiếc         thái lan     chị     hợp đồng     công nghệ     ngân hàng     đó     một     tổ chức     thực hiện     phim     cô gái     người mẫu     việt nam     vụ tai nạn     bệnh     nữ diễn viên     những người     người dùng     viên     dự án     thi đấu     chứng khoán     trong     sử dụng     sản phẩm     quan hệ     trung tâm     màn hình     dịch vụ     thiết kế     hệ điều hành     doanh nghiệp     đầu tư     hóa     sinh viên     tôi     hạt nhân     bạn     phát triển     được     hoạt động         đà nẵng     nước     giáo dục     cầu thủ     người đàn ông     sản xuất     cô ấy     bị cáo     mẹ     máy tính     cổ phiếu         kinh tế     sẽ